7 điều cần nắm khi mua căn hộ

Mua căn hộ thật đơn giản khi bạn nắm rõ 7 điều này:

 • Tài chính
 • Lựa chọn dự án
 • Lựa chọn môi giới
 • Chọn căn hộ
 • Ký hợp đồng
 • Thanh toán theo tiến độ
 • Nhận bàn giao

1. Tài chính

Cần cân nhắc khả năng tài chính của chính mình để có sự lựa chọn phù hợp nhất, mua dự án căn hộ cần chuẩn bị số tiền ít nhất từ 10% ~ 30% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên mỗi dự án sẽ ấn định % số tiền cần cọc khác nhau. Phần còn lại mình có thể vay ngân hàng với mức lãi suất hỗ trợ & ân hạn nơ ( nếu có) từ chủ đầu tư trong khoảng thời gian 1-3 năm tùy dự án

Với một căn hộ chung cư giá cả sẽ đi đôi với vị trí, tiện ích và chất lượng của dự án

2. Lựa chọn dự án

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn chọn mua căn hộ chung cư cho gia đình mình. Bạn phải tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ lưỡng xem Chủ đầu tư đó có được Ngân hàng đứng ra bảo lãnh tiến độ xây dựng của dự án hay không? Nếu có thì quá tốt, ngược lại thì bạn không nên chọn mua dự án đó.

Nhà mẫu Căn hộ 1PN dự án Legacy Central Thuận An

nên lựa chọn các dự án có cam kết mạnh mẽ và cụ thể thời gian về từng giai đoạn thi công. Đặc biệt là những dự án cam kết tiến độ thi công song song với tiến độ đóng tiền.

can ho 2PN Thuan An Legacy
Dự án căn hộ Legacy Central chủ đầu tư Kim Oanh

Khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố, nơi làm việc, học tập và các tiện ích cần thiết như chợ, siêu thị, trường học, khu vui chơi trẻ em… là bao xa. Đường sá giao thông xung quanh có đảm bảo chất lượng không, mật độ giao thông có thuận lợi cho việc đi lại hay không?

Bạn nên tìm hiểu các loại phí chung cư cần phải trả hàng tháng có phù hợp hoặc chấp nhận được không? Phí chung cư hiện nay là vấn đề các bạn phải cân nhắc thiệt kỹ trước khi mua.

can
tiện ích nội khu Legacy Central

Phí quản lý chung cư tùy thuộc vào tiêu chuẩn của dự án sẽ có mức phí khác nhau nhưng đều không vượt quá mức trần của nhà nước quy định

Cần xem xét kĩ các vấn đề như: chỗ gởi xe máy, xe hơi, chỗ sinh hoạt công cộng, nhà cung cấp dịch vụ internet, cáp, điện thoại, bể bơi, trung tâm thể dục, thang máy….và các tiện ích khác.

Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ.  Yêu cầu chủ đầu tư cho xem, xin 01 bản copy về giấy phép pháp lý liên quan (giấy phép đầu tư xây dựng). Tránh tình trạng dở khóc dở cười vì dự án bị thu hồi và các yếu tố pháp lý khác

3. Chọn môi giới

Người mua nên làm việc với 1 môi giới am hiểu thị trường, cung cấp thông tin chuẩn xác, tìm hiểu nhu cầu, giúp bạn tìm kiếm sản phẩm để hỗ trợ về việc chuẩn bị hồ sơ, hợp đồng và chốt giá giao dịch.

chọn môi giới hỗ trợ giao dịch căn hộ

4. Chọn căn hộ

Nếu bạn đã lựa chọn được dự án phù hợp và quyết định tiến hành cọc chọn căn, lúc này sẽ có 2 trường hợp.

Nếu dự án đã được mở bán và có đầy đủ giá, giỏ sản phẩm, lịch thanh toán thì bạn có thể chuyển khoản cho CĐT để cọc chọn căn. CĐT khóa căn và xác nhận căn này thuộc về bạn sau khi tiền đã vào tài khoản CĐT.

căn hộ giá rẻ Thuận An
Chọn view đẹp căn hộ Thuận Giao

Nếu dự án mới chưa được mở bán và CĐT đang nhận giữ chỗ (Booking) thì khuyến
khích bạn nên đặt giữ chỗ. Giữ chỗ này sẽ giúp bạn có cơ hội tham dự sự kiện mở bán, được ưu tiên tham gia chọn căn tại sự kiện.

Khi bạn chọn căn ưng ý, số tiền giữ chỗ sẽ trở thành tiền cọc như một phần trên giá hợp đồng. Số tiền giữ chỗ này sẽ được hoàn lại nếu bạn không chọn mua căn hộ tại sự kiện.

5. Ký hợp đồng

Khi đã chọn căn thành công, bạn sẽ ký đơn xác nhận chọn căn và thanh toán số tiền 10% ~ 15%, tùy từng dự án.

Cần tham khảo hợp đồng mua bán, hồ sơ pháp lý trước khi đặt bút ký vào hợp đồng. Cần phân tích ở những điểm:

 • Giá cả phải minh bạch, rõ ràng, thanh toán ở những mốc thời gian cụ thể.
 • Yêu cầu chủ đầu tư cho xem về giấy tờ pháp lý liên quan như: giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư, sổ đỏ dự án
 • Nếu là căn hộ trả góp cần hỏi kỹ lưỡng những giấy tờ cần thiết, điều kiện vay, lãi suất thay đổi như thế nào
Hãy kiểm tra giấy tờ pháp lý dự án trước khi quyết định ký hợp đồng mua căn hộ

6. Thanh toán theo tiến độ

Bạn tiếp tục thanh toán theo lịch thanh toán và tiến độ xây dựng được thông báo bởi chủ đầu tư. Để tránh bị phạt lãi trả chậm, bạn cần thanh toán đúng thời hạn. Trước mỗi đợt thanh toán, CĐT sẽ gửi thông báo đóng tiền trước 10 đến 14 ngày

Phương thức thanh toán Legacy Central

7. Nhận bàn giao

Chủ đầu tư sẽ gửi thông báo nhận nhà và thông báo đóng tiền đợt bàn giao, phí quản lý, phí bảo trì qua email trước 2 tuần.

Bạn đặt lịch hẹn nhận nhà và nên liên hệ với môi giới đi cùng để có thể hỗ trợ nhanh chóng hoàn tất thủ tục, kiểm tra lỗi bàn giao và yêu cầu xử lý sửa chữa nếu có.

Tùy vào từng loại hình chung cư thì sẽ có chi tiết bàn giao khác nhau, nhưng về cơ bản thì các chung cư đều có chung hạng mục như sau:

 • Diện tích căn hộ
 • Điện
 • Nước
 • Nội thất

 Trước khi tiến hành, chúng ta cần yêu cầu phía chủ đầu tư cung cấp điện, nước vào trong căn hộ rồi tiến hành bàn giao từng hạng mục.

Bạn có thể mời thêm người nhà hoặc bạn bè để đi nhận bàn giao nhà cùng, có nhiều người sẽ giúp quá trình kiểm tra đầy đủ và không bỏ xót bất kì hạng mục nào.

Kiểm tra đến đâu, chúng ta nên ghi hoặc quay video các lỗi từ phía CĐT để yêu cầu khắc phục ngay. 

Ngôi nhà là tài sản lớn, gắn bó với chúng ta trong thời gian dài, kiểm tra càng kĩ bao nhiêu thì sau này về ở sẽ yên tâm bấy nhiêu.

CHI TIẾT CĂN HỘ LEGACY CENTRAL

CĂN STUDIO

CĂN 1 PHÒNG NGỦ

CĂN 2 PHÒNG NGỦ

Liên hệ tư vấn căn hộ Legacy Central Hotline/Zalo: 0903780416

Tổng hợp

Huỳnh Cường